Diễn đàn giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản> Tư vấn > Tâm sự

Gởi Ðề Tài MớiTrả lời
Old11-02-2017 12:51:37  #1 (Link Bài Viết Bạn Đang Xem)
Member

mrbin

Tham gia ngày: 2014-09-24
Tuổi: 30
Bài gởi: 0
Bạn đã cảm ơn: 0
Hiện đang: Đang online
Đã được cảm ơn 0 lần trong 4 bài viết
Default Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư tuyến tiền liệt


dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt không rõ ràng, đến giai đoạn nặng đa phần người bị bệnh bị sụt cân, đau vùng khuông chậu, đau lưng hông, tiểu khó hoặc có máu trong nước tiểu.

 

 

nhiều chuyên gia từ Trung tâm ung thư Parkway (PCC), Singapore, cho biết ung thư tuyến tiền liệt là một khối u ác tính phát triển trong tuyến tiền liệt (kích cỡ khoảng bằng quả óc chó nằm dưới bóng đái , có chức năng sản xuất tinh dịch). Hầu hết ung thư tuyến tiền liệt đều phát triển chậm, song cũng có trường hợp xâm lấn, khối u lan ra một vài phần khác của cơ thể , đặc biệt là xương và các hạch bạch huyết. Xem thêm: >>> Địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín

 

 

Vị trí của tuyến tiền liệt trong hệ thống cơ quan sinh sản của phái mạnh .

 

Báo cáo của Cơ quan đăng ký ung thư Singapore từ năm 2006 đến 2010 ghi nhận ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phổ biến thứ ba ở phái mạnh nước này. Mỗi năm có hơn 500 trường hợp được chẩn đoán nhiễm mới. Tại Việt nam giới , ung thư tuyến tiền liệt xếp thứ 9 trong 10 loại ung thư hàng đầu dễ nhiễm ở đàn ông . Bệnh có thể được chẩn đoán thật nhanh bằng phương pháp thăm khám trực tràng kỹ thuật số (DRE).

 

 

Ước tính 80% nam dưới tuổi 80 bị ung thư tuyến tiền liệt. Trong hầu hết trường hợp, ung thư tuyến tiền liệt không đặc điểm triệu chứng . Trên thực tế một số người lớn tuổi chết vì một số bệnh khác của tuổi già mà không nhận ra mình bị ung thư. nhiều dấu hiệu bộc phát trong giai đoạn nặng hơn, bao gồm giảm cân, đau vùng khung chậu, đau lưng hay hông. người bị bệnh cũng gặp khó khăn khi tiểu tiện, như tiểu đau buốt hoặc rát, chẳng thể đi tiểu hoặc có máu trong nước tiểu.

 

 

một số khảo sát cho hay nam càng lớn tuổi càng dễ bị ung thư tuyến tiền liệt. Trung bình cứ 200.000 nam giới ở tuổi 40 thì có một người nhiễm bệnh. Ở độ tuổi đầu 50, tỷ lệ là 12/200.000. lên tuổi 60, cứ 10.000 phái mạnh thì có 12 người được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt. 

 

 

Ngoài ra bệnh cũng thường gặp ở nhóm người béo phì, ăn quá nhiều thịt hoặc đồ ăn giàu chất béo từ động vật. tỉ lệ bắt đầu abc tình dục từ thật nhanh chóng , từng mắc một vài bệnh lây lan qua đường tình dục hoặc có một số đối tác tình dục cũng tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm có nguy cơ cao là những nam giới có tiền sử gia đình bị ung thư tuyến tiền liệt.

 

 

để có thể phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt, các bác sĩ khuyên nam nên có lối sống lành mạnh, ăn ít thịt . Bên cạnh đó, cần tăng cường ý thức tầm soát định kỳ để nhận ra bệnh và chữa trị thật nhanh .

 

Nguồn: http://khamchuabenhxahoi.net/dia-chi-kham-chua-benh-nam-khoa-o-dau-tot-tphcm.html 
Đã có 0 thành viên gửi lời cám ơn đến mrbin cho bài viết này. Hãy viết nhiều bài hay nhé!
Gởi Ðề Tài MớiTrả lời
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn Không thể gửi bài mới.
Bạn Không được quyền trả lời.
Bạn không được đính kèm file
Bạn không có quyền sửa bài viết của mình.

 

@Copyright (c) 2007 - 2015 by Group SYSMDUCnet of Danang University of Education. All rights Reserved.
459 Ton Duc Thang Street, Lien Chieu District, Danang City, VIET NAM.