Quỹ dân số thế giới

WPF

Quỹ dân số thế giới (WPF) là một tổ chức phi chính phủ của Hà Lan, hoạt động vì mục đích nâng cao quyền và sức khoẻ sinh sản và tình dục của mọi người trên toàn thế giới, trong đó chú trọng tới thanh thiếu niên và phụ nữ ở các nước đang phát triển. Để đạt được mục tiêu này, WPF tiến hành vận động cho các chính sách và phương tiện hỗ trợ tại Hà Lan và Châu Âu và hỗ trợ các nhu cầu hiện có của các cơ quan chính quyền và các tổ chức phi chính phủ địa phương tại các nước đang phát triển bằng các giáo trình dự án, tư vấn, xây dựng năng lực và đào tạo. WPF đáp ứng nhu cầu thông tin và dịch vụ của thanh thiếu niên bằng phương pháp tiếp cận dựa trên quyền con người nhằm giúp thanh thiếu niên có thể bảo vệ sức khoẻ sinh sản và tình dục của chính họ. Nâng cao bình đẳng giới và sự tham gia của thanh thiếu niên là các nguyên tắc chỉ đạo trong việc hỗ trợ thanh thiếu niên đưa ra các quyết định đã được cung cấp thông tin đầy đủ và nâng cao quyền tự quyết và quyền không bị áp bức và phân biệt đối xử của họ.

WPF hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995 và thành lập văn phòng Việt Nam vào năm 2000. WPF Việt Nam tập trung vào việc giáo dục và cung cấp một số dịch vụ hỗ trợ về SKSS-TD và HIV/AIDS cho đối tượng thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu niên trong trường học và thanh thiếu niên ngoài cộng đồng. Đối tác của WPF gồm có một số cơ quan ban ngành trực thuộc Bộ giáo dục đào tạo, Bộ công an, Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh/huyện, và các một số tổ chức phi chính phủ địa phương. WPF khuyến khích áp dụng các can thiệp mang tính sáng tạo và thân thiện với thanh thiếu niên và có tính bền vững cao.

 

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CÓ THỂ THỰC HIỆN TRONG TƯƠNG LAI

Những dự án của WPF sẽ tiếp tục đóng góp vào việc tăng cường sức khoẻ sinh sản và tình dục, các quyền liên quan tới lĩnh vực này và phòng chống HIV cho những đối tượng được hưởng lợi như trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên ở các trường sư phạm, học sinh cấp ba, thanh thiếu niên vùng nông thôn, học sinh khiếm thính và những người khuyết tật khác.

 

Số lượng nhân viên               Quốc tế: 1                            Trong nước: 12

 

CÁC DỰ ÁN

 

1. Tên dự án: Thực hiện giáo dục về Sức khoẻ sinh sản và tình dục trong Chương trình Đào tạo của trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng

          Mô tả

              Dự án này nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên sư phạm về mặt kiến thức và phương pháp giảng dạy về SKSS và tình dục. Một chương trình giảng dạy bằng máy tính đang được xây dựng để các sinh viên Đại học Sư Phạm Đà Nẵng sử dụng. Băng ghi hình về phương pháp giảng dạy cũng đang được phát triển để cung cấp cho sinh viên các kĩ năng giảng dạy. Những công cụ này (chương trình giảng dạy và băng ghi hình) sẽ giúp sinh viên học về SKSS và tình dục trong trường đại học và giảng dạy SKSS và tình dục sau khi tốt nghiệp.

 

              Tỉnh            Đà Nẵng

 

2. Tên dự án: Trò chuyện về Giới tính bằng ngôn ngữ cử chỉ

          Mô tả:

                Phát triển chương trình giảng dạy về SKSS và tình dục và các thuật ngữ SKSS và tình dục  bằng ngôn ngữ cử chỉ dành riêng cho học sinh khiếm thính. Sau đó một chương trình giáo dục đặc biệt được tiến hành nhằm cung cấp cho các học sinh này kiến thức, thái độ và thực hành.

 

                Địa điểm: Hà Nội

 

3. Tên dự án: Nhảy múa vì cuộc sống

          Mô tả:

               Khuyến khích học sinh, sinh viên thực hiện các hoạt động phòng chống HIV thông qua hoạt động nhảy múa

 

               Địa điểm: Hà Nội

 

4. Tên dự án: Bước đột phá trong chăm sóc học sinh trường giáo dưỡng tại Việt Nam

           Mô tả:

               Dự án có mặt tại bốn trường giáo dưỡng. Dự án hướng tới phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và giáo dục về SKSS và tình dục cho học sinh tại các trường này. Thêm vào đó, dự án cung cấp các dịch vụ phòng chống HIV (như giáo dục đồng đẳng, dịch vụ tư vấn) và đào tạo nghề cho học sinh.

               Tỉnh          Ninh Bình, Đà Nẵng, Long An, Đồng Nai

Địa chỉ liên hệ

Quỹ dân số thế giới (WPF)

 

 

Địa chỉ tại Việt Nam

Phòng 108 – 112,

Nhà D1, khu Ngoại giao Đoàn Vạn Phúc

 

Địa chỉ quốc tế

Vinkenburgstreat

2A, Utrecht

3512 AB

Hà Lan

 

Điện thoại

 

Fax

 

Email

Website

+84 (04) 3846 4584

+84 (04) 3846 4583

office@wpfvn.org

www.wpfvn.org

+31 (0) 30 239 38 88

+31 (0) 30 239 38 60

office@wpf.org

www.wpf.org

 

Liên hệ

Clewett P. Jeremy, Trưởng đại diện

@ Copyright (c) 2007-2015 by Group SYSMDUCnet of Danang University of Education. All Rights Reserved.

Lễ ký kết Dự án Thực hiện Giáo dục giới tính và Sức khỏe sinh sản vào chương trình đào tạo

Các bên tham gia Dự án Thực hiện Giáo dục giới tính và Sức khỏe sinh sản vào chương trình đào tạo tại Đà Nẵng